0914.563.599

Tại sao không nên lái xe ngay sau khi khởi động?

Khởi động rất nhiều tài xế có thói quen lái xe ngay sau khi. Tuy nhiên, theo khuyến nghị của các chuyên gia thì điều này thực sự không nên.

khởi động
khởi động

Sai lầm nghiêm trọng mà đa số các tài xế thường mắc phải khi khởi động xe.

Sau khi khởi động xe, bạn cần chờ ít giây để động cơ ổn định rồi mới vào số lái xe đi. Điều đầu tiên, bạn cần phải hiểu về cơ chế bơm dầu động cơ. Thao tác khởi động xe sẽ kích hoạt luôn cơ chế này vì chúng kết nối với nhau.

Dầu sẽ được bơm vào các bộ phận chuyển động của động cơ chỉ sau vài giây. Nhưng khoảng thời gian đó cũng đủ để bôi trơn động cơ trong lúc trục khuỷu quay ở tốc độ 600-700 vòng/phút.

Dầu động cơ đã kịp tuần hoàn hàng trăm lần qua các chi tiết bên trong. Nếu bạn nổ máy và cài số cho xe chuyển động ngay tức khắc cũng không gây hại gì. Bởi khi khởi động xe, dầu động cơ đã kịp bôi trơn tất cả bộ phận chuyển động bên trong.

Tuy nhiên, nếu điều này lặp lại nhiều ngày thì sẽ không tốt cho động cơ xe. Bạn vẫn nên chờ trong một vài phút để dầu bôi trơn tất cả động cơ.

Theo khuyến nghị của các chuyên gia, bạn nên đề xe và chờ từ 60-90 giây cho động cơ ổn định rồi mới vào số. Cho xe chuyển động từ từ thay vì đạp thốc ga.

Sau khi khởi động xe nếu không thể chờ lâu thì hãy cố gắng nghe tiếng động cơ. Động cơ nổ bình thường bạn có thể bắt đầu vào số và lái xe đi. Việc chờ 5-10 phút cho động cơ được làm nóng là không cần thiết. Tuy nhiên việc ngay lập tức phóng ga khi đề nổ sẽ gây hại cho động cơ.

Hyundai Bà Rịa Vũng Tàu
Đại lý ủy quyền của TC Motor
Số 611 Quốc lộ 51, P.Long Hương, Tp. Bà Rịa, BRVT

Hết bình ắc quy sau một đêm, nguyên nhân từ đâu?

Hyundai i20 lộ ảnh hoàn chỉnh, nội thất được nâng tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *