0914.563.599

Các giải pháp tài chính cho việc mua xe hơi

Đang có ý định mua xe hơi nhưng túi tiền không mấy rủng rỉnh? Và bạn cũng không muốn trở thành “chúa chổm” khi lãi suất của các khoản vay cứ thế tăng dần lên qua từng tháng vì không đủ khả năng để chi trả? Hãy tham khảo một số giải pháp tài chính cho việc mua xe dưới đây.
Các giải pháp tài chính cho việc mua xe hơi
Nhận một khoản vay từ gia đình
Thay vì thực hiện những khoản vay, thế chấp từ các ngân hàng với lãi suất hàng tháng và phải mất thời gian thực hiện các thủ tục rườm rà, việc nhận các khoản vay hỗ trợ từ gia đình khi những người thân có những khoản tiền nhàn rỗi là lựa chọn phù hợp hơn cả.
Mua xe trả góp
Khi chưa chuẩn bị đủ số tiền để đón chiếc xe yêu thích về nhà và không muốn sử dụng các khoản vay ngân hàng, càng không muốn sự phiền hà khi hỏi vay người thân thì mua xe theo hình thức trả góp cũng là một phương án đáng tham khảo. Mặc dù với sự lựa chọn này thì cho tới khi thanh toán đủ số tiền bạn mới trở thành chủ sở hữu chính thức và phải bỏ ra thêm một khoản nhỏ nữa. Tuy nhiên với hình thức này thì bạn cũng có thể linh hoạt chọn thời hạn trả góp phù hợp với khả năng của mình để không quá áp lực.
Các giải pháp tài chính cho việc mua xe hơi
Nhân viên tư vấn của các đại lý uy tín sẽ cùng bạn vạch ra một kế hoạch trả nợ phù hợp với khả năng tài chính dựa trên thu nhập hàng tháng của bạn. Sau khi trừ đi các khoản phí cần thiết hàng tháng như các khoản chi cho ăn chơi, giải trí khác, bạn sẽ xác định được thời hạn trả nợ phù hợp với mình là bao lâu. Thông thường những đại lý uy tín sẽ rất linh hoạt thời gian thanh toán cho khách hàng, họ có thể điều chỉnh số tiền khách hàng phải trả hàng tháng hoặc là số lần phải thanh toán trong suốt thời hạn hợp đồng mua xe dựa trên tình hình tài chính của mỗi khách hàng.
Chờ các dịp khuyến mãi, giảm giá
Thông thường các đại lý, showroom sẽ có chương trình giảm giá khi mới khai trương, bên cạnh đó thì các mẫu xe mới khi bắt đầu tung ra thị trường cũng sẽ áp dụng mức giá ưu đãi trong thời gian đầu tiên cho những khách hàng đặt hàng sớm. Do đó hãy nắm bắt thông tin để đón đầu những sự kiện này khi có ý định mua xe.
Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những chiếc xe đổi, trả với mức giá thấp hơn. Thông thường những chiếc xe ngay sau khi được trao tay khách hàng và bị bán hoặc trả lại sẽ bị giảm mức giá xuống còn khoảng 10%, do đó bạn có thể tham khảo sự lựa chọn này. Tuy nhiên khi chọn mua những chiếc xe đổi, trả, bán lại… bạn cũng cần đi với 1 người có nhiều kinh nghiệm để kiểm tra xe thật kỹ.
Xe của các thương hiệu mới thông thường cũng sẽ được bán với mức giá rẻ hơn so với những thương hiệu nổi tiếng. Một khi đồng ý tìm mua sản phẩm mới, bạn cũng cần tìm hiểu thông tin về thương hiệu cũng như test xe một cách kỹ càng để chắc chắn rằng, chiếc xe được bán với mức giá rẻ vì nó là một dòng sản phẩm mới chứ không phải vì chất lượng kém.
Ước lượng khả năng tài chính trước khi tìm xe
Một lời khuyên hữu ích là bạn nên chuẩn bị nguồn tài chính trước khi đi tham khảo các mẫu xe. Lúc này bạn sẽ biết được số tiền mà mình có thể xoay được là bao nhiêu và sẵn sàng chi ra bao nhiêu để mua một chiếc xe hơi, chỉ tham khảo những chiếc trong tầm chi trả của mình để không bị “quyến rũ” bởi những mẫu xe vượt quá tầm tài chính.
Nếu phải sử dụng các khoản vay để mua xe thì bạn cũng nên lựa chọn những gói vay phù hợp trước khi chọn mua xe. Cần đặt ra câu hỏi là mỗi tháng mình có thể chi trả được bao nhiêu cho chiếc xe? Nếu khoản nợ hàng tháng là khoảng 10 % thì bạn vẫn có thể có khả năng chi trả được.
Bạn cũng cần ghi nhớ rằng, dù có “phát cuồng” với một mẫu xe nào đó thì số tiền bỏ ra để mua xe cũng không được lớn hơn giá trị căn nhà của bạn.